หน้าเว็บ

วันพฤหัสบดีที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2562

Có balo nhiêu loại nơi trong bản đồ Age of Empires: Definitive Edition?

Một “nhân vật chính” trong những loại game phương án thời gian thực - RTS thường không đc những người chơi quan sát cùng bình chọn đúng sức ảnh hưởng, đó chính là hệ thống những maps chỉ trong trò chơi.

Nếu nói về những maps trong Game RTS, yếu tố cần ghi nhớ nhất mà các nhà phát triển nghĩ đến trước tiên khi phong cách thiết kế chúng, đó là yếu tố điểm đến.

Đồi, núi, biển khơi, đảo,...bất cứ loài vị trí nào cũng sẽ bị đến thiết kế, sang trọng hình ảnh, chưa kể các phần tử khác ảnh hưởng đến game Play chẳng hạn.

Là 1 trò chơi RTS huyền thoại, AOE - AOE cũng cài đặt những bản đồ và các loại địa hình hết sức cụ thể với rõ rệt. lên đến bạn dạng Definitive Edition cùng bối cảnh có thể lên đến chuẩn chỉnh 4K, khác nhau này càng ví dụ.

Và chúng tôi đào bới nhé!
Hệ thống maps của Đế chế khá đa dạng
Hệ thống maps của Đế chế khá đa dạng
Maps có địa điểm hòn đảo rộng (Large Island)

Đây là dòng maps gồm 4 hòn đảo lẻ tẻ, cách quãng cùng nhau bởi một hải dương chung. Trúng thường đc đặt đối xứng về 4 góc của map và có hình khối dễ chơi.

Bên trên mỗi hòn đảo là đủ những loại khoáng sản đc sắp xếp khá ngẫu nhiên. tuy nhiên đảm bảo chắc chắn là không hòn đảo nào điểm mạnh hơn các đảo còn lại.

Bản đồ có địa hình hòn đảo nhỏ (Small Island)

Cũng tương tự điểm đến bên trên, mặc dù vậy những hòn đảo rồi sẽ bé thêm hơn không ít. số lượng đảo chính vì vậy mà cũng nhiều hơn nữa. điểm nhấn là do đảo bé nên số lượng tài nguyên cũng ít hơn. Diện tích xây cất chính vì như thế cũng hạn hẹp. chính vì như thế mà gamer sẽ phải sớm Tính đến việc lan rộng ra ra những hòn đảo khác.

Map có phần nhiều là lục địa (Inland)

Phần lớn diện tích bản đồ là bất liền, ngoại trừ một trong những phần con mặt biển khơi ở 1 vài góc gì đó. maps này tập trung bạn rồi sẽ xây dựng tài chính cùng quân sự theo hướng đường bộ. dù các người chơi sớm chiếm ưu thế trên đại dương cũng có thể có được thêm những thế mạnh nhất định, tuy vậy không đáng chú ý.
Mỗi loại bản đồ lại có đặc đặc trưng, ảnh hưởng đến chiến thuật trong vòng Game
Mỗi loại bản đồ lại có đặc đặc trưng, ảnh hưởng đến chiến thuật trong vòng Game
Maps miền duyên hải (Coastal)

Cũng như bản đồ Inland, chênh lệch là diện tích mặt nước nhiều hơn hẳn, thậm chí chắc là cắt sâu vào đất liền như các nhỏ sông. Đây là dòng map giống như xây dựng cùng nâng cấp hải quân.

Bản đồ lục địa (Continental)

Gồm duy nhất 1 hòn đảo rộng phủ bọc bởi biển cả. Đây là dòng maps mà nâng cấp bộ binh giỏi thủy binh đều thuận lợi. mặc dù thế do việc với đóng quân trên một hòn đảo nên việc "chạm mặt" giữa những người chơi rồi sẽ diễn ra sớm hơn.

Map miền Địa Trung Hải (Medit)

Ngược với châu lục, Medit là dạng bản đồ có một hồ nước rộng nằm giữa một vùng lục địa. đó là một map rất thú vị, người chơi chắc là lợi dụng sự chia cắt của mặt nước để phân thành những rào cản tự nhiên và thoải mái, thuận lợi cho việc phòng ngự hơn.

Map miền cao nguyên (Highland)

Maps này 100% chỉ có đất. chính vì vậy game thủ rồi sẽ buộc phải quên đi các đạo quân thủy binh của chính bản thân mình rồi.

Bản đồ đồi núi (Hill Country)

Cũng chính là 1 dạng maps nằm trọn vẹn chỉ trong đất liền. tuy vậy, do có những khoảng cách cao độ khác biệt mà bản đồ này triển lẵm cho bạn thêm một sự đo lường về phương án, chính vì thế mà nó cũng rất được ưa chuộng.
Chọn ra được một loại bản đồ “thế mạnh” của chính mình cũng chính là điều nên làm
Chọn ra được một loại bản đồ “thế mạnh” của chính mình cũng chính là điều nên làm
Map eo biển lớn hẹp (Narrow)

Cũng như với các bản đồ quần đảo. tuy nhiên giữa các đảo đc cách quãng bởi các roi đất vẫn đủ để bộ binh đi qua. tuy nhiên cần phải thận trọng khi dùng các bé đường qua biển này, bởi quân nhân của bản thân rồi sẽ trở thành mồi ngon nếu bị thủy binh địch thủ mai phục.

Map ốc đảo sa mạc (Oasis)

Cũng giống như bản đồ cao nguyên, dù chênh lệch là cảnh sắc miền sa mạc với những loài khoáng sản đều hạn chế hơn.

Map ven sông (Rivers)

Bên trên bản đồ hoàn toàn nằm tại đất liền bị phân chia cắt thành 3 phần bởi một khối hệ thống sông có 3 nhánh. đây là một map khá tốt, có lẽ phụ trợ 3 người cùng chiến kiến tạo 3 Age of Empires tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh cùng nhau rất lôi cuốn.

Như thế là chúng ta vừa điểm qua 1 lượt các loại vị trí maps chỉ trong AOE. mong muốn các bạn sẽ chọn lựa ra được bản đồ “tủ” của mình để luyện tập nâng cấp trình độ!

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น